Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà nên ở đâu?

Bàn thờ gia tiên là nơi để con cháu cúng bái và thể hiện sự tưởng nhớ đối với ông bà tổ tiên. Chính vì thế nên nơi này cần được bài trí tỉ mỉ, cẩn thận và hợp phong thuỷ với gia chủ. Vậy vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà ở đâu là thích hợp? Khi trang trí bàn thờ gia tiên cần lưu ý những gì? Đây là những điều mà bạn cần biết để sắp xếp đúng cách. 

vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà
Bàn thờ gia tiên cần được sắp xếp và trang trí tỉ mỉ 

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà ở đâu hợp phong thuỷ?

Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong không gian nhà ở. Bởi vì đây là nơi trú ngụ của thần linh và những người bề trên khuất mặt. Chính vì thế nên cần phải đảm bảo sắp xếp, bài trí bàn thờ đúng phong thuỷ. Điều này sẽ thu hút những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy vị trí đặt bàn thờ trong nhà nên ở đâu là thích hợp nhất?

Có một số nguyên tắc bạn cần biết khi sắp xếp vị trí của bàn thờ gia tiên để đảm bảo tính phong thuỷ cao. Đầu tiên, bạn cần đặt vị trí toạ cát hướng cát hoặc toạ hung hướng cát. Thứ hai, vị trí bàn thờ phải bằng phẳng, ngay ngắn và ổn định. Tránh sự bấp bênh, xê dịch vì nó không tốt theo phong thuỷ. Thứ ba, bàn thờ cần đặt sát tường, tránh vị trí lối đi lại. Tránh xa các khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh vì nó không được “sạch sẽ”.

Thông thường, bàn thờ gia tiên hay được đặt ở khu vực trung tâm của ngôi nhà – Phòng khách. Bởi vì nơi đây là nơi trang trọng và là bộ mặt của ngôi nhà. Hoặc là nếu như nhà có điều kiện thì có thể xây phòng thờ riêng. Phòng thờ nên ở trên gác hoặc ở gần phòng khách. Đặc biệt là hãy lưu ý hướng bàn thờ, nên đặt ở hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ. 

vị trí thích hợp mang đến may mắn cho gia chủ
Bàn thờ gia tiên đẹp mắt với vị trí thích hợp mang đến may mắn cho gia chủ

Xem thêm: Cách trang trí bàn thờ gia tiên dành cho con cháu hiện nay

Trang trí bàn thờ gia tiên và một số lưu ý bạn đọc quan tâm

Ngoài vị trí phù hợp thì bạn cũng cần lưu ý trong việc trang trí bàn thờ để mang lại phong thuỷ tốt cho gia chủ. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ thờ và sắp xếp chúng ở vị trí thích hợp. Ví dụ như bát hương cần được đặt ở trung tâm bàn thờ, còn đĩa thờ trái cây nên đặt ở bên cạnh bát hương. Riêng với bình hoa thì nên đặt ở góc bàn thờ (thường là góc phải). 

Hãy đảm bảo rằng các đồ thờ bài trí trên bàn thờ không quá rườm rà. Nếu như bàn thờ nhà bạn nhỏ hẹp thì có thể tối giản bớt một số đồ thờ không cần thiết. Điều này sẽ giúp tổng thể bản thờ chỉn chu, sang trọng và đẹp mắt hơn. Tránh gây bức bối mà còn khó vệ sinh. 

Chỉ nên sắp xếp đồ thờ ở mức độ vừa phải để tránh rườm rà rối mắt
Chỉ nên sắp xếp đồ thờ ở mức độ vừa phải để tránh rườm rà rối mắt 

Đồ Gỗ Văn Ngưu – Chuyên cung cấp đồ thờ uy tín giá tốt

Đồ Gỗ Văn Ngưu là đơn vị nhiều năm uy tín trong lĩnh vực cung cấp các loại đồ thờ bằng gỗ hiện nay. Chúng tôi cung cấp bàn thờ, bát nhang, bình hoa, đĩa thờ, chân đèn,… với nhiều mẫu mã, giá tiền cho khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Cam kết hàng chất lượng cao, đẹp mắt và sử dụng được lâu dài.

Liên hệ ngay cho Đồ Gỗ Văn Ngưu để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cảm ơn vì đã theo dõi thông tin trên đây về vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà nhé!