Hiển thị tất cả 3 kết quả

Chính vì lẽ đó mà bàn thờ ông địa thần tài được bố trí rất trang trọng trong các gia đình ngày nay. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Làm sao để chọn bàn thờ đẹp, hợp phong thu

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài

Bàn Thờ Thần Tài Điện Tử Gỗ Pơ Mu OD-3

650,000 850,000 

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài

Bàn Thờ Thần Tài Điện Tử Gỗ Pơ Mu OD02

700,000 900,000 

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài

Bàn Thờ Thần Tài Mái Chùa OD01

900,000 

Phong tục Thờ phụng thần tài ông địa đã có từ lâu trong tín ngưỡng của người Việt. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, quan niệm càng chăm chút tỉ mỉ thờ cúng bao nhiêu thì việc kinh doanh càng thuận lợi, dễ dàng bấy nhiêu.

Chính vì lẽ đó mà bàn thờ ông địa thần tài được bố trí rất trang trọng trong các gia đình ngày nay. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Làm sao để chọn bàn thờ đẹp, hợp phong thuỷ? Loại gỗ nào tốt? Kích thước bao nhiêu là vừa? Tham khảo bài viết dưới đây.

Ý Nghĩa Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần của tiền bạc, Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc béo tốt, gia đình ấm no. Người Việt thường thờ cúng cả hai vị thần, với mong muốn các ngài ban nhiều lợi lộc, sự sung túc và giàu có. 

Các Loại Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài  

 Với nhu cầu ngày càng cao, bàn thờ ông địa được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng chất liệu được sử thông dụng nhất vẫn là chất liệu gỗ.

Gỗ với tính chất mềm dẻo, dễ đục khắc, mang hương thơm dịu nhẹ, độ bền cao. Mang đặc điểm tâm linh, sang trọng mà không loại nào có thể thay thế. Nổi bật trong các loại gỗ là gỗ đỏ, lim, gụ, hương… với giá trị cao, hoặc các loại gỗ tầm trung như xoan đào, gỗ sồi, gỗ mít…

Kiểu dáng bàn thờ thần tài: bàn thờ đa số có thiết kế mái đình cong hoặc phẳng trơn bóng. Phần trước với mặt gỗ lớn hình chữ nhật đủ để các đồ lễ, đồ thờ. Thiết kế chân bàn thờ ngắn, vị trí để trên mặt đất.

Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa Ông Thần Tài

Với kích thước bàn thờ thần tài thổ địa, quý khách có thể lựa chọn theo không gian thờ. Hoặc tham khảo các chỉ số phong thuỷ dưới đây.

Dưới đây là một số kích thước lỗ ban 38,8cm. mỗi kích thước theo một cung với ý nghĩa khác nhau.

  • Chiều sâu 48 cm tượng trưng cho cung Thiên Đức.
  • Chiều sâu 49,5 cm, rộng 81 tượng trưng cho cung Hỷ Sự.
  • Chiều sâu 56 cm, rộng 95 cm tượng trưng cho cung Tài Vượng.
  • Chiều sâu 62 cm tượng trưng cho cung Đỗ Đạt.
  • Chiều rộng 107 cm tượng trưng cho cung Quý Tử.

Hoặc bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn thờ thần tài ông địa với kích thước chuẩn phong thuỷ sẵn có như:

– Kích thước 48 x 48 x 68 Cm (Ngang – Sâu – Cao)

Kích thước bàn thờ loại nhỏ, với Số 48 thuộc cung Hỷ Sự  (nhiều chuyện vui) và Số 68 thuộc cung Thiêm Đinh (thêm con trai)

– Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang – Sâu – Cao)

Đây là loại bàn thờ cỡ vừa, Số 68 thuộc cung Thiêm Đinh (thêm con trai) và Số 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn phát đạt)

– Kích thước 81 x 81 x 108 (Ngang – Sâu – Cao)

Bàn thờ thổ địa loại vừa, Số 81 thuộc cung Đăng Khoa (thi cử đỗ đạt, học hành chăm chỉ), Số 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn phát đạt)

Ngoài ra có rất nhiều nhiều kích cỡ khác, liên hệ trực tiếp hotline: 0984.464.027 cửa hàng Văn Ngưu để được hỗ trợ chi tiết nhất.