Cách trang trí bàn thờ gia tiên dành cho con cháu hiện nay

Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong nhà ở. Chính vì thế nên việc sắp xếp, trang trí mọi thứ đối với bàn thờ luôn được coi trọng. Đòi hỏi đảm bảo thẩm mỹ và hợp phong thủy với gia chủ. Vậy cách trang trí bàn thờ gia tiên hiện nay như thế nào là đúng? Cần lưu ý đến những vấn đề gì? Nắm rõ những vấn đề này sẽ giúp bạn trang trí bàn thờ gia tiên đúng mực hơn. 

Trang trí bàn thờ gia tiên
Trang trí bàn thờ gia tiên cần được chăm chút tỉ mỉ từng tí một

Trang trí bàn thờ gia tiên cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà và các vị thần lĩnh của mỗi gia đình từ bấy lâu nay. Đây là nơi trang trọng và đòi hỏi cần được trang trí, bày biện cẩn thận nhất. Vậy những tiêu chí quan trọng nào bạn cần xác định khi trang trí bàn thờ gia tiên?

  • Tính thẩm mỹ cao 

Đầu tiên, hãy đảm bảo việc trang trí bàn thờ đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu nhất. Làm sao để mọi thứ hài hòa đẹp mắt, các chi tiết đều có sự tương thích và liên quan với nhau. Hạn chế quá nhiều màu sắc để giúp không gian bàn thờ tinh tế, nghiêm trang hơn. 

  • Hợp phong thủy 

Sắp xếp đồ thờ đúng vị trí, tránh việc để sai vị trí sẽ thu hút những năng lượng tiêu cực cho gia chủ. Đặc biệt, hãy đảm bảo hướng bàn thờ hợp mệnh với chủ nhà, vị trí tránh những nơi ẩm ướt, tối tăm. 

  • Không quá rườm rà, phù hợp với quy mô bàn thờ

Nhiều người trang trí quá nhiều đồ thờ, đồ trang trí trên bàn thờ khiến cho mọi thứ rườm rà. Chính vì thế nên hãy tối giản một cách phù hợp, sao cho mọi thứ đầy đủ mà vẫn không rườm rà. Hãy chú ý đến kích thước, quy mô của bàn thờ mà tối giản lại bớt. 

Trang trí bàn thờ gia tiên cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao
Trang trí bàn thờ gia tiên cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao 

Xem thêm: Mách bạn cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp mắt và hợp phong thủy

Bàn thờ trang trọng, đẹp mắt sẽ thể hiện sự tôn kính của gia chủ với những người bề trên. Để đảm bảo những tiêu chí trên thì hãy tham khảo cách trang trí bàn thờ gia tiên chúng tôi cung cấp ngay sau đây. 

  • Vị trí bàn thờ nằm ở trung tâm nhà ở, thường là ở phòng khách. Tránh việc để bàn thờ ở lối đi lại, gần nhà vệ sinh (vì nó sẽ gây ô uế bàn thờ), phòng ngủ,… 
  • Hướng của bàn thờ cần hợp mệnh với gia chủ theo ngũ hành để thu hút những điều may mắn, tránh vận xui. 
  • Đảm bảo đầy đủ các đồ thờ cần thiết trên bàn thờ. Ví dụ như bát nhang, ảnh thờ, bình hoa, đĩa trái cây thờ, đèn nến,… Bát nhang cần được đặt ở vị trí trung tâm, trước ảnh thờ. Bình hoa thì đặt ở góc bàn thờ, đĩa trái cây thờ đặt ngay cạnh bát nhang. 
  • Hạn chế xê dịch vị trí của các đồ thờ vì điều này mạo phạm đến tổ tiên, dễ thu hút những điều xui xẻo, tiêu cực. 
Trang trí bàn thờ cần chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cần thiết
Trang trí bàn thờ cần chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cần thiết

Mua đồ trang trí bàn thờ gia tiên ở đâu giá tốt?

Đồ Gỗ Văn Ngưu cung cấp đa dạng các đồ thờ bằng gỗ cao cấp, giá tốt và bền lâu. Bao gồm như bát nhang, đĩa trái cây thờ, bàn thờ, đèn thờ,… Bạn có thể lựa chọn những món đồ này để trang bị cho bàn thờ nhà mình. Chúng tôi cam kết hàng chất lượng cao, đẹp mắt và phù hợp với mọi không gian. Thời gian bảo hành kéo dài, chắc chắn làm khách hàng hài lòng.Liên hệ ngay cho Đồ Gỗ Văn Ngưu để được tư vấn tất tần tật nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi thông tin về cách trang trí bàn thờ gia tiên của chúng tôi