Hiển thị 1–12 của 45 kết quả

36+ Mẫu Án Gian Thờ Đẹp, Chuẩn Phong Thuỷ 2024

Bạn đang muốn tìm một mẫu án gian thờ đẹp cho phòng thờ thờ gia tiên! Nhưng lại chưa biết lựa chọn sao cho phù hợp.Tham khảo thông tin sau đây để hiểu thêm về đồ thờ cúng linh thiêng này. 

Án gian thờ / Bàn thờ án gian là gì?

Mẫu án gian thờ hay hương án thờ là một dạng bàn thờ đứng với 4 chân trụ. Án gian có thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, đẹp hơn hẳn các loại bàn thờ thông thường. Đây là nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên của mình. Nhắc nhở con cháu về những công lao của những những thân đã qua đời.

Những hoạ tiết nổi bật của án gian như: đầu rồng, tứ linh, mai hoá, chần quật, chân quỳ… tập trung tại vị trí viền và mặt chính diện bàn thờ. Từ đó tạo ra những mẫu bàn thờ đẹp như Án gian thờ đục triện, án gian thờ mai điểu, án gian thờ tứ linh…

Mỗi chiếc án gian thờ đẹp sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. Vì thế án thờ được sử dụng trong nhiều không gian thờ như nhà thờ, đình chùa hoặc phòng thờ gia đình. Tùy theo sở thích của gia chủ, án gian sẽ được sơn son thiếp vàng hay sơn vecni PU.

Án Gian Thờ Đẹp Gỗ Mít Màu Gụ BT24 (1)
Án Gian Thờ Đẹp Gỗ Mít Màu Gụ BT24 (1)

Phân biệt án gian thờ với các mẫu bàn thờ khác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ gỗ khác nhau như án gian thờ, ô xa thờ, tủ thờ, sập thờ, chấp tải. Sau đây là một số tiêu chí để phân biệt giữa các loại bàn này.

Án gian thờ

Mẫu án gian thờ có thiết kế cơ bàn giống bàn thờ gia tiên. Kiểu dáng dân quỳ, chân quạt, chân đứng. Hoạ tiết án gian thờ mai điểu, án gian chữ phúc, án gian tứ linh…Điểm khác biết so sánh với các mẫu khác:

 • Án thờ đẹp sử dụng nhiều hoa văn chạm khắc hơn bàn thờ. Đặc biệt là các hoạ tiết đục thủng.
 • Hoạ tiết tập trung tại các viền, mặt chính án gian.
 • Nước sơn được dùng nhiều là sơn son thiếp vàng
 • Linh vật chính hay được sử dụng là rồng. 
Hán Gian Thờ Gỗ Mít 1m76 BT10
Hán Gian Thờ Gỗ Mít 1m76 BT10

Tủ thờ

Tủ thờ có dạng hộp, bên trong có không gian để đồ thờ bên trong. được trang trí những hoạ tiết đẹp mắt. Những điểm nổi bật của từ thờ.

 • Thiết kế dạng tủ, bên dưới hoặc hai bên hông là tủ để đồ.
 • Bên trên có ngăn kéo, dùng để bày đồ lễ.
Tủ Thờ Gỗ Mít Đuc Tam Đà BT25
Tủ Thờ Gỗ Mít Đuc Tam Đà BT25

Ô xa thờ

Đây là loại bàn thờ với thiết kế nhiều ô kính. Bên trong mỗi ô đều có các hoạ văn chạm khắc tinh xảo. Bàn ô xa được sơn son thiếp vàng hoặc sơn pu bóng. Điểm nổi bật của ô xa.

 • Bàn có nhiều ô kính 
 • Hoạ tiết tinh xảo và chủ yếu là đục thục với nhiều lớp
Bàn Thờ Ô Xa Gỗ Hương Đá BT56 (1)
Bàn Thờ Ô Xa Gỗ Hương Đá BT56 (1)

Sập thờ

Với kích thước lớn, nên sập thờ thường sử dụng trong các không gian rộng. điểm nổi bật của sập thờ so với các loại bàn khác là.

 • Chân sập thường có kích thước lớn, chiều rộng chân có thể lên 24 cm
 • Hoạ tiết chủ yếu được dùng là mai điểu và tứ linh
 • Kích thước thường dùng là 1m97 và 2m17
Sập Thờ Tứ Linh Gỗ Hương Đỏ Tam Cấp ST35
Sập Thờ Tứ Linh Gỗ Hương Đỏ Tam Cấp ST35

Bàn thờ chấp tải

Với thiết kế tinh xảo, kích thước lớn. Bàn thờ chấp tải cũng giống sập thờ, thường được sử dụng trong các không gian rộng. Điểm khác biệt của bàn thờ là hoạ tiết như một bức tranh. Được sử dụng nhiều trong từ đường, điện thờ, chùa miếu. Ít được sử dụng trong phòng thờ gia đình.

Lý do nên sử dụng án gian thờ 

Là một trong những nước có truyền thống thờ cúng tổ tiên. Do đó tâm lý muốn chọn lựa một chiếc bàn thờ đẹp cho phòng thờ luôn đặt lên hàng đầu. Được biết đến là một trong những loại bàn thờ được yêu thích nhất. Án gian thờ gia tiên được sử dụng nhiều trong không gian thờ gia đình bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Kích thước hợp lý. Không quá nhỏ như bàn thờ treo. Cũng không quá lớn như sập thờ.
 • Thiết kế sang trọng, trang nghiêm 
 • Chiều cao của bàn thờ vừa vặn mỗi khi thắp nhang. Gia chủ hoàn toàn có thể đứng ngay dưới đất bày đồ thờ. 
 • dễ dàng vệ sinh hơn các kiểu dáng bàn thờ khác.

Án gian thờ nên làm bằng gỗ gì?

Để chế tác nên một mẫu án gian thờ đẹp nhất . Thì nguyên liệu được sử dụng cũng là yếu được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, các loại gỗ tự nhiên được sử dụng làm bàn thờ phổ biến là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ sồi. Bởi mỗi loại gỗ đều có ưu và nhược điểm riêng. Sau đây thông về chất gỗ, gia chủ nên biết.

Án gian gỗ mít

Gỗ mít là chất liệu được sử dụng nhiều trong chế tác án gian thờ gỗ mít. Bởi gỗ mít có thớ gỗ mềm, chịu được ngoại lực bên ngoài. Những người thợ dễ dàng được khắc hoạ tiết. Kèm theo khả năng chống cong vênh, ít nứt nẻ. Do đó an gian thờ gỗ mít có độ bền cao. Gỗ mít có màu vàng, mang mùi thơm nhẹ tự nhiên rất dễ chịu. Theo lưu truyền, gỗ mít là loại gỗ tâm linh. Gỗ thể hiện sự sum vầy con cháu, m9ong muốn sự giàu sang, đầy đủ cho gia đình.

án gian thờ gỗ mít
án gian thờ gỗ mít

Án gian gỗ gụ

Gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm. Do đó án gian thờ gỗ gụ thuộc loại bàn thờ cao cấp.  Bàn thờ gỗ gụ không bị cong vênh, mối mọt, độ bền cao. Bàn thờ càng dùng lâu càng bóng. Vì thế được nhiều người rất yêu thích. Nếu quý khách hàng muốn chọn lựa một loại gỗ chất lượng thì không nên bỏ qua loại bàn thờ này

Án gian thờ gỗ gụ
Án gian thờ gỗ gụ

Án gian thờ gỗ hương 

Hai loại gỗ hương được sử dụng phổ biến là gỗ hương đá và gỗ hương đỏ. Gỗ hương có tinh dầu, nhờ đó có mùi thơm đậm tự nhiên. Đăc biệt gỗ hương đỏ có giá thành phải chăng. Chất gỗ không bị cong vênh, mối mọt. Khả năng chịu nhiệt cao không bị co rút. Án gian thờ gỗ hương cũng là đại diện cho sự thành công, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

Án gian thờ gỗ hương
Án gian thờ gỗ hương

Án gian thờ gỗ sồi

Gỗ sồi có thờ gỗ cứng, chắc, dễ chạm khắc hoạ tiết. Nhờ đó những chiếc án gian thờ gỗ sồi thường có độ thẩm mỹ cao. Dễ dàng pha lẫn những sản phẩm nội thất trong nhà, từ hiện đại đến cổ điển. Gỗ sồi không bị cong vênh, mối mọt. Độ bền cao

Án gian thờ gỗ gõ đỏ

Đặc điểm của gỗ gõ đỏ là thớ gỗ dày mịn, cứng chắc, chống nước tốt. Do đó, bàn thờ gỗ gõ đỏ có độ bền cao, tuổi thọ lên đến trăm năm. Gõ gõ đỏ có màu đỏ sậm. Do đó thường được sử dụng làm đồ nội thất phòng khách hơn phòng thờ.

Án gian thờ gõ đỏ
Án gian thờ gõ đỏ

Kích thước án gian thờ gỗ

Theo quan điểm của ông cha ta. Để có một chiếc án gian thờ đẹp đơn giản. Mỗi kích thước bàn thờ nên nằm trong các cung đẹp của thước lỗ ban. Loại thước lỗ ban được sử dụng là lỗ ban đo âm phần, mồ mả và nội thất phòng thờ 39Cm. 

Trên thước lỗ ban sẽ gồm 8 cung. Mỗi cung này sẽ được chia làm 4 cung nhỏ gồm cả tốt và xấu. Theo người xưa, những cung tốt sẽ mang tiền tài, công danh, con trai nối dõi… cho gia chủ. Những cung xấu sẽ tù tội, chết chóc.

 Hiện nay, các mẫu án gian đều được thiết kế với kích thước nằm trong các cung đẹp như: Đăng Khoa, Tiến Bảo, Đại Cát, Tài Vượng…. Sau đây là các kích thước được sử dụng phổ biến nhất:

Dài 1,97m x rộng 97cm  x cao 1,17m  x chân vuông 12cm

Dài 1,76m  x rộng 87vm  x cao 1,17m  x chân vuông 10cm

Dài 1,55m  x rộng 81cm  x cao 1,17m  x chân vuông  10cm

Dài 1,27m  x rộng 61cm  x cao 1,17m  x chân vuông 8cm

Giá án gian thờ đẹp

Tuỳ thuộc vào chất liệu gỗ và kích thước của mẫu án gian thờ. Sau đây là giá của các loại án gian hiện nay.

Án gian thờ gỗ mít có giá dao động từ 6.000.000 – 11.000.000 đ

Án gian thờ gỗ dổi có giá dao động từ 7.000.000 – 12.000.000 đ

Án gian thờ gỗ hương đỏ có giá dao động từ 7.500.000 – 12.500.000 đ

Án gian thờ gỗ gụ có giá dao động từ 10.000.000 – 16.500.000 đ

Án Gian Thờ Hương Đá Triện Sen BT63
Án Gian Thờ Hương Đá Triện Sen BT63

Cách lựa chọn án gian thờ đẹp chuẩn phong thuỷ

Lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp không gian thờ cúng

Việc chọn mẫu án gian thờ đơn giản sao cho phù hợp với không gian thờ là vô cùng quan trọng. Một chiếc bàn thờ tốt không những làm cho phòng thờ thêm sang trọng thành kính. Đồng thời còn phải đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe đến cho gia chủ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng án gian thờ. Từ phong cách án gian thờ hiện đại đến cổ điển. Gia chủ nên lựa chọn hoạ tiết bàn thờ sao cho phù hợp với căn phòng của nhà minh.

Với không gian thờ lớn như phòng thờ họ, nhà thờ, đền chùa, những nơi thờ công cộng… Thì gia chủ có thể lựa chọn các mẫu sập thờ, tủ thờ, án gian có kích thước lớn từ 1m97 trở lên. Điều này giúp căn phòng cân đối và đẹp mắt. Dễ trang trí các đồ thờ mong muốn lên trên. 

Đối với không gian thờ nhỏ như căn hộ chung cư, phòng ghép, nhà riêng nhỏ, văn phòng làm việc… Quý khách có thể lựa chọn các mẫu án gian thờ đứng nhỏ từ dài 1m55, 1m27. Hoặc các mẫu bàn thờ hiện đại thông minh, bàn thờ treo tường để tiết kiệm không gian. 

Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên Thiếp Vàng BT59
Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên Thiếp Vàng BT59

Màu sắc án gian thờ tương xứng với không gian

Màu sắc thiết kế của án gian thờ phải lựa chọn phù hợp với tông màu của phòng thờ. Nhằm đảm bảo cho không gian thờ luôn mang nét trang trọng, linh thiêng cần thiết. 

Các mẫu án gian thờ đứng có rất nhiều màu sắc đa dạng cho gia chủ lựa chọn. Từ những màu gỗ tự nhiên đến màu sắc phong thuỷ đỏ, cam, nâu, vàng… Những màu sắc này đi cùng với những hoa văn cầu kỹ tinh xảo như tứ linh, mai thọ, rơi thọ… Tạo nên một bức tranh phong thuỷ đẹp mắt, sang trọng, đậm truyền thống của người Đông Á. 

Sập Thờ Tứ Linh Gỗ Gụ 2 Tầng ST13
Sập Thờ Tứ Linh Gỗ Gụ 2 Tầng ST13

Chất liệu gỗ bền cùng năm tháng

Các cụ đã nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Do đó chất gỗ làm nên chiếc bàn thờ cũng cần đặc biệt quan tâm. Mà đặc biệt là khi liên quan đến chiếc bàn thờ gia tiên. Nơi tổ tiên quy tụ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình. Bất kỳ lỗi nào có thể mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Xét về chất gỗ làm bàn thờ hiện nay. Tính về độ bền thì các chất gỗ gụ, gỗ hương đỏ, gỗ mít, gỗ dổi đang là những loại gỗ tốt nhất hiện nay. 

Đơn vị cung cấp án gian thờ đẹp

Ngoài những yếu tốt như chất gỗ, màu sơn và hoạ tiết. Thì gia chủ cũng cần lựa chọn một đơn vị cung cấp bàn thờ uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng. Đảm bảo bàn thờ không có gỗ dác dễ bị mối mọt. Nước sơn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là các chính sách hậu mãi sau bán. Đảm bảo chiếc bàn thờ có chất lượng tốt nhất. Kể cả trước và sau khi bán

Hán Gian Thờ Gỗ Mít 1m76 BT10
Hán Gian Thờ Gỗ Mít 1m76 BT10

Mua án gian thờ giá rẻ chất lượng tại Văn Ngưu

Với mong muốn cung cấp những sản phẩm bàn thờ chất lượng nhất. Cửa hàng đồ gỗ Văn Ngưu hiện nay đang cung cấp rất nhiều mẫu sản phẩm với các tiêu chí.

nhiều mẫu án gian thờ đẹp, uy nghiêm, sang trọng

Tại cửa hàng đồ gỗ Văn Ngưu. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã sản phẩm từ cổ điển đến hiện đại. Đáp ứng hầu hết các yêu của quý khách hàng. Những sản phẩm đều được những người thợ thủ công đục khắc tỉ mỉ. Hoạ tiết chọn lọc mang tính tâm linh cao. Đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình quý khách. 

Ngoài ra cửa hàng cũng nhận thiết kế theo yêu cầu. Đáp ứng những họa tiết riêng của bạn. Đảm bảo chuẩn, đẹp, sắc nét như mong muốn.

Chất gỗ thịt lõi, độ bền cao lên đến 100 năm

Nguyên vật liệu dùng để làm những chiếc bàn thờ tại Văn Ngưu được tuyển chọn kỹ càng. Đảm bảo 100% gỗ lõi từ những chiếc cây cổ thụ nhiều năm tuổi. Loại bỏ những phần gỗ dác, nứt nẻ tránh ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Xử lý gỗ qua các công đoạn chuyên nghiệp gia tăng độ bền sản phẩm.

Kỹ thuật sơn phủ, sơn son thiếp vàng tay nghề cao

Đội ngũ sơn lành nghề lâu năm. Sử dụng nước sơn cao cấp. Các mẫu án gian thờ tại Văn Ngưu luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Màu sắc sắc nét,  bóng loáng, không tỳ về. Giúp làm bật nên các đường vân gỗ tự nhiên. Giúp tăng thêm sự sang trọng và tính thẩm mỹ của mẫu án gian thờ. 

Giá án gian thờ xuất xưởng không qua trung gian

Các mẫu bàn thờ của chúng tôi được sản xuất ngay tại xưởng. Vì lý do đó giá thành không bị đội lên qua các bước chung gian. Nhờ thế quý khách hàng có thẻ nhận được các mức giá rẻ nhất. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Với 30 năm kinh nghiệm

Cửa hàng đồ gỗ văn ngưu với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp án gian thờ gia tiên. Đáp ứng hầu hết các yêu cầu khách hàng. Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm. Bảo trì vĩnh viễn với những sản phẩm đã mua tại cửa hàng. Tư vấn kỹ càng cho quý khách.

Qua những chia sẻ trên. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm án gian thờ đẹp cho phòng thờ. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về sản phẩm. Có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. SĐT hotline: 098.4464.027 để được hỗ trợ ngay lập tức