Hiển thị 1–12 của 22 kết quả

Mẫu Khám Thờ Gia Tiên Đẹp Giá Rẻ

Khám thờ gia tiên hay ngai thờ là một đồ vật vô cùng quan trọng trong phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam. Nhưng khám thờ là gì? Gia đình nào nên sử dụng? Dùng và đặt ở đâu thi hợp lý? Mua khám thờ ở đâu rẻ? Chắc sẽ không phải ai cũng biết. Tìm hiểu thêm về khám thờ là gì dưới đây.

Mẫu khám thờ gỗ dổi KT18
Mẫu khám gỗ dổi KT18

Khám thờ là gì?

Khám thờ là một đồ thờ cúng trên bàn thờ. Khám thờ có mái khui chạm rồng chầu nguyệt hoặc mái chảy xuống. Cánh cửa có thể đóng mở. Mặt trước của khám thờ gia tiên được chạm trở những những vật như long, phượng… Trên cánh cửa khắc hai chữ thần chủ. Hai chữ thần chủ là đại diện cho thờ từ 4 đời trở lên gồm cao, tằng, tổ và khảm. Khám thờ trong có đủ diện tích đặt bài vị tổ tiên. Mặt khám được lặp các tầm “ cửa võng” theo lối “ trướng rủ màn che”. Bên dưới chân khám là hình hổ phù 

Thời xưa, khám được thờ chủ yếu tại các đền, đình, chùa, miếu. Sau này được dùng  phổ biến hơn ở các nhà thờ tổ và phòng thờ gia tiên của người việt.

Ngai thờ là gì?

Ngai thờ hay còn gọi là ỷ thờ có hình dáng như chiếc ghế oai nghiêm. Thiết kế cổ gồm 6 chiếc cột trụ, chia đều cho 2 bên. Trên đầu 2 thành ngai thờ là 2 linh vật rồng. Vị trí chính giữa là khoảng trống để đặt thần chủ (bài vị). 

Ngai Thờ Bằng Gỗ Dổi KT07

Theo phong tục, Thuỷ Tổ Đại Tôn sẽ an vị trên ngai thờ của dòng họ. Với chi, phái, cành, nhánh sẽ cúng tổ tiên cội nguồn. Còn ở Miếu Mạo, Đình Đền, ngai thờ sẽ là chỗ quy vị cho vị Thần Thánh.

Theo phong tục thờ cúng của người miền bắc. Ngai thờ gia tiên chỉ được sử dụng tại bàn thờ con trưởng họ hoặc trưởng chi. Con thứ sẽ không được phép thờ ngai thờ. Lý do là trong dòng họ chỉ được dùng duy nhất một ngai thờ. Đồ thờ này sẽ lưu truyền từ đời này sang đời khác theo con trưởng.

Ý nghĩa Của khám thờ Gia Tiên – Ngai thờ

Như đã trình bày ở trên. Ta thấy được ngai thờ hay khám thờ là những vật vô cùng linh thiêng trong không gian thờ. Mang những nét văn hoá đặc trưng của người việt. Nó tượng trưng cho vị trí của ông bà tổ tiên. Nơi ngự tọa quan sát, chứng giám của cha ông. Phù hộ cho con cháu trong gia đình, dòng họ. Khám thờ là nơi gắn kết tâm linh, giữa người đã khuất và người còn tại. Vật linh thiêng chứng giám cho lòng biết ơn, thành kính của con cháu, dòng họ với ông bà tổ tiên.

Khám thờ đẹp gỗ dổi KT19Khám thờ đẹp gỗ dổi KT19
ý nghĩa của khám thờ cổ

Có những loại khám thờ phổ biến nào?

Hiện nay, có rất nhiều khám thờ khác nhau. Sau đây là những loại khám  phổ biến.

Khám Thờ Gia Tiên Gỗ Mít KT12 (1)
khám thờ gỗ mít

Các loại khám thờ hiện nay

 • Khám thờ gia tiên: Đây là loại khám thờ dành cho bàn thờ ông bà tổ tiên. Dành cho nhà thờ, phòng thờ gia tiên. Mang nhiều hoa văn đẹp mặt. Nhằm thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên.
 • Khám thờ mẫu, khám thờ tượng: Đây là loại khám thờ dùng để đặt tượng vào bên trong. Chuyển sử dụng để thờ tượng tại điện thờ, đền thờ mẫu.

Chất liệu làm khám thờ 

 • Khám thờ gỗ mít: chất gỗ tâm linh, được dùng nhiều trong đồ thờ cúng. Chất gỗ có độ bền cao theo năm tháng.
 • Khám thờ bằng gỗ dổi: Đây là loại gỗ cứng. Vân gỗ đẹp, dễ khắc hoạ tiết. Không cong vênh mối mọt. Vì thế được sử dụng phổ biến nhất hiện tại.
 • Khám thờ gỗ gụ: Loại gỗ quý, sang trọng. Mang hoa văn tự nhiên đẹp. Do đó nó giá cũng khá là cao so với cùng phân khúc.
 • Khám thờ bằng đồng: Khám vô cùng chắc chắn, nhưng kèm theo đó là gì cả khả cao. Khám thờ bằng đồng cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích

Kích thước khám thờ gia tiên hợp phong thuỷ

Để mang lại may mắn và tài lộc. kích thước khám thờ cổ sẽ được đo đạc kỹ lưỡng. Dựa vào không gian và bàn thờ. Làm sao phù hợp nhất. 

Khám Thờ Mẫu Khám Gian KT08 (1)
kích thước khám thờ gia tiên

khám thờ có kích thước phổ biến 

 • Khám thờ cỡ trung: 41 x 34 x 87Cm (Rộng x Sâu x Cao)
 • Khám thờ cỡ đại: 49 x 34 x 97Cm (Rộng x Sâu x Cao)

Kích thước khám thờ Gian

Đây là loại kích thước khám thờ lớn dành cho không gian nhà thờ tổ, chùa, miếu. Khám gian có kích thước  từ 60cm đến 120Cm; Chiều cao 117Cm; Sâu 42Cm 

Cách đặt khám thờ trên bàn thờ đúng chuẩn

Khám thờ gỗ là vật vô cùng linh thiêng. Vì thế chúng ta không thể bày trí một cách sơ sài. Khám đặt ở đâu thì chuẩn. Sau đây là một số lưu ý, khi đặt khám thờ.

Tránh không đặt khám thờ hướng vào cửa

Hướng đặt này có thể làm mất đi khi lành. Dẫn đến những điều không may mắn cho gia đình. Trong trường hợp phòng hẹp, không có vị trí nào khác. Bạn có thể làm một tấm rèm phủ hoặc các vật tượng trưng như cửa võng, cuốn thư.

Tránh vị trí gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn là nơi có không khí không sạch sẽ. Điều này có thể ảnh hưởng đối với ông bà tổ tiên. Làm mất đi sự tôn nghiêm. Và ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia đình. Gia chủ cần để bàn thờ xa khỏi vị trí này.

Tránh đặt hướng khám thờ ngược hướng nhà

Vị trí đặt này có thể làm nghịch đảo âm dương. Dẫn đến bế tắc trong cuộc sống, người làm phản bội, con cái không nghe lời.

Tránh không đặt bàn thờ ở lối đi

Bàn thờ là nơi ở đối với ông bà tổ tiên. Do đó nên đặt bàn thờ ở nơi có vị trí tốt nhất.Phù hợp với mệnh của gia chủ. Tránh hướng đông bắc, tây nam. Việc đặt không đúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn của gia đình.

Cách lựa chọn mẫu khám thờ đẹp 

Lựa chọn chiếc khám thờ gia tiên là điều vô cùng quan trọng cho không gian thờ cúng. Mỗi loại ngai và khám đều có kích cỡ, chất liệu mang ý nghĩa riêng biệt. Nên khi mua khách hàng  cần chú ý đến các điều sau đây:

Lựa chọn chất liệu:

Với bất cứ sản phẩm nào, chất liệu luôn là yếu tố cần quan tâm đầu tiên. Khám Thờ đẹp được làm bằng gỗ hay đồng, đều có đặc điểm nổi bật. Nhưng chất liệu gỗ thường được lựa chọn nhiều hơn bởi tính độ bền cao, giá thành phải rẻ hơn. Gỗ lại mang đặc điểm tâm linh, tạo cảm giác thiêng liêng, thành kính cho phòng thờ. Chất gỗ nổi bật khi làm đồ thờ là gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ mít…Khi hoàn thiện, sản phẩm sẽ được sơn son thếp vàng giúp chống mối mọt, bền theo năm tháng. 

Lựa chọn mẫu mã:

Với sự phát triển nhanh chóng về lĩnh vực thờ cúng. Sản phẩm khám thờ gỗ ngai thờ gia tiên đã được cải tiến nhiều so với thời xưa. Do đó có rất nhiều kiểu dáng mới để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn các loại mẫu bàn thờ truyền thống, sơn son thếp vàng, chất liệu gỗ. Các mẫu truyền thống sẽ phù hợp phong thuỷ với mọi không gian giờ, mang lại tài lộc và hạnh phúc cho dòng họ, con cháu.

Lựa chọn kích thước khám thờ:

Việc chọn lựa sản phẩm khám thờ sao cho hợp không gian thờ. Vừa mang theo những con số đẹp, phù hợp với phong thuỷ. Nhưng đồng thời cũng tạo sự cần đối, đẹp mắt. Do đó, gia chủ cần chọn kích thước hợp phong thuỷ. Không quá nhỏ, cũng không quá lớn là điều rất quan trọng.

Khám Thờ Mẫu Khám Gian KT08 (1)
Khám thờ đẹp – uy tín 

Đồ thờ cho không gian thờ cúng

 • Những đồ thờ cần có trên ban thờ gia tiên:
 • Bộ hoành phi – câu đối
 • Cuốn thư
 • Cửa võng
 • Thiều châu
 • Khám thờ gỗ hoặc Ngai thờ/ Ỷ thờ
 • Khung ảnh/ Giá gương
 • Bài vị thờ
 • Bộ đài nến (gồm 10 món: 1 mâm bồng, 2 lọ hương, 2 cây nến, 5 chén nước)
 • Tam sơn (đế kê bát hương)
 • Mâm Bồng
 • Đôi hạc gỗ (hoặc thay thế bằng đôi hạc, bộ đỉnh bằng đồng)

Địa chỉ cung cấp khám thờ gỗ uy tín  – Văn Ngưu

Khám thờ gỗ ngai thờ là vật linh thiêng, nên có bất cứ điều gì xảy ra cũng có thể ảnh hưởng để tài lộc của gia chủ. Vì thế việc chọn nơi cung cấp khám thờ – ngai thờ uy tín, đảm bảo chất lượng là rất quan trọng. 

Khám Thờ Gia Tiên Gỗ Mít KT12 (1)
Thông tin chỉ số =

Tại cửa hàng đồ gỗ Văn Ngưu, chuyên sản xuất đồ thờ gia tiên. Sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. 

 • Cửa hàng chúng tôi có đa dạng mẫu mã và chủng loại để bạn lựa chọn. Đáp ứng hầu hết nhu cầu trên thị trường hiện nay.
 • Chúng tôi cam kết khám được làm 100% từ gỗ lõi chất lượng. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng.
 • Hoạ tiết được chạm trổ tinh xảo với đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Khách hàng được kiểm tra trước khi nhận hàng.
 • Xưởng sản xuất do đó Giá khám thờ rẻ khi so sánh giá trên thị trường
 • Chúng tôi nhận vận chuyển toàn quốc và bảo hành 10 năm cho bất cứ vấn đề gì về sản phẩm

Các mẫu khám thờ gia tiên đẹp

sau đây là các mẫu khám đẹp phổ biến hiện nay.

Khám Thờ Gỗ Dổi Sơn Son KT11 (1) Khám Thờ Đẹp Gỗ Mít KT13 (7) Khám Thờ Cổ Sơn Son KT03 Khám Thờ Gia Tiên Gỗ Dổi KT01

Kham-Nho-Son-Son-Thiep-Vang-KN2

Khám Thờ Mai Hoa Sơn Son Thiếp Vàng Loại To KT-3
Khám Thờ Mai Hoa Sơn Son Thiếp Vàng Loại To KT-3

Khám Thờ Cổ Gỗ Dổi KT10 (1) Khám Thờ Gỗ Mít KT09 (2)