Kích thước bàn thờ gia tiên hiện nay bạn đọc tham khảo

Như một bước khởi đầu, kích thước của bàn thờ gia tiên là điểm quan trọng để tạo ra không gian linh thiêng, nơi mà chúng ta tôn vinh và tri ân đến tổ tiên. Việc chuẩn bị bàn thờ gia tiên không chỉ là việc đơn thuần mà còn là một nhiệm vụ tôn trọng và cẩn trọng. Hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết từ Đồ Gỗ Văn Ngưu để có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho không gian gia đình của bạn!

Bàn thờ gia tiên cần đảm bảo kích thước phù hợp
kích thước Bàn thờ gia tiên cần đảm bảo phù hợp

Tiêu chí chuẩn bị bàn thờ gia tiên

Để mang đến bàn thờ gia tiên đẹp mắt và đúng chuẩn phong thuỷ thì cần đảm bảo nhiều tiêu chí khác nhau. Chúng không những giúp bàn thờ đẹp mắt, chỉn chu hơn. Mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc và nhiều điều may mắn. Cụ thể các tiêu chí ấy như sau: 

  1. Đồ thờ đầy đủ 

Đồ thờ cần phải được bài trí trên bàn thờ theo một thứ tự nhất định và tốt nhất nên đầy đủ. Bao gồm bát hương, đĩa thờ, ảnh thờ, bình hoa, đèn thờ – Đây đều là những món đồ thờ cơ bản và thiết yếu nhất. Cần đặt bát hương ở trung tâm, trước ảnh thờ. Đĩa thờ thì đặt bên cạnh bát hương, bình hoa trong góc bàn thờ còn đèn thờ bên cạnh đĩa thờ. 

  1. Kích thước bàn thờ hợp lý

Đảm bảo kích thước bàn thờ hợp lý. Thông tin chi tiết tham khảo ở phần tiếp theo nhé!

  1. Vị trí bàn thờ, hướng bàn thờ 

Đảm bảo vị trí bàn thờ ở nơi trang trọng nhất trong nhà, ví dụ như: Phòng khách, phòng thờ. Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại, gần nhà vệ sinh. Đặc biệt, nên đặt bàn thờ sát tường với hướng phù hợp bản mệnh gia chủ. 

kích thước của bàn thờ gia tiên
Bàn thờ cần được đảm bảo nhiều tiêu chí khi chuẩn bị

Xem thêm: Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ phù hợp không phải ai cũng biết

Kích thước bàn thờ gia tiên bạn đọc cần biết

Tùy theo số lượng đồ thờ, quy mô không gian thờ mà kích thước bàn thờ sẽ có sự khác biệt. Làm sao để đảm bảo sự hài hoà giữa bàn thờ và mọi thứ xung quanh. Bàn thờ thường được đo kích thước theo thước Lỗ Ban. Những ngôi nhà thông thường với bàn thờ vừa phải thì thường có chiều sâu từ 81cm đến 127cm tuỳ quy mô đồ thờ. 

Trong khi đó, không gian nhỏ hẹp thì chiều sâu chỉ là 61cm cho đến 81cm. Đối với các căn chung cư nhỏ thì bàn thờ nên có chiều cao 107 – 117cm. Riêng với nhà lớn thì chiều cao này có thể lớn hơn. 

Tất nhiên, vấn đề kích thước bàn thờ gia tiên thì cũng cần đảm bảo phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực và loại trừ đi những điều xui xẻo. 

kích thước của bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên được bày bán phổ biến tại Đồ Gỗ Văn Ngưu

Mua bàn thờ gia tiên đảm bảo chất lượng và phong thuỷ tại Đồ Gỗ Văn Ngưu 

Đồ Gỗ Văn Ngưu là đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ như bàn thờ, lư hương, đèn thờ, mâm thờ, đĩa thờ,… Tất cả những sản phẩm này đều được sản xuất tỉ mỉ tại xưởng, đảm bảo chất lượng tối ưu. Đặc biệt, chúng đẹp mắt, nhiều mẫu mã và màu sắc cho bạn chọn lựa. 

Trên đây là thông tin liên quan đến kích thước bàn thờ gia tiên. Mong rằng thông tin bổ ích cho bạn. Liên hệ ngay cho Đồ Gỗ Văn Ngưu để được tư vấn thêm chi tiết. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, giá thành tốt và nhiều ưu đãi lớn. Đi kèm đó là chế độ bảo hành cũng chu đáo, nhiệt tình.