Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ phù hợp không phải ai cũng biết

Bát hương đóng vai trò quan trọng đối với bàn thờ gia tiên hiện nay của mỗi nhà. Người ta cần lưu ý trong việc sắp xếp, di chuyển và sử dụng bát hương để tránh gặp phải những điều xui xẻo. Vậy vị trí đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Như thế nào để đảm bảo tính phong thuỷ? Những thông tin này sẽ được Đồ Gỗ Văn Ngưu giải đáp. 

Đặt bát hương trên bàn thờ cần phải lưu ý đến vị trí
Đặt bát hương trên bàn thờ cần phải lưu ý đến vị trí

Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ 

Bát hương từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một vật phẩm tâm linh quan trọng. Cùng với đĩa thờ, ảnh thờ, lọ hoa,..chúng đóng vai trò không thể thiếu trên bàn thờ. Vậy bát hương trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Bát hương thể hiện sự hiếu kính, tưởng nhớ và là sợi dây kết nối của con cháu đối với tổ tiên và các vị thần linh. Vật phẩm này được coi là nơi trú ngụ của các bậc bề trên mỗi dịp đặc biệt như ngày tết, lễ, giỗ chạp,… Chăm sóc, coi ngó bát hương thể hiện tấm lòng thành đối với người đã khuất. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, vui vẻ và tài lộc dành cho gia chủ. Và đây cũng là nét đẹp trong văn hoá truyền thống của người Á Đông từ bấy lâu nay. Khi đặt bát hương trên bàn thờ thì có nhiều vấn đề cần lưu ý, cụ thể hãy theo dõi ở phần tiếp theo!

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ đúng phong thuỷ

Mỗi bàn thờ cần phải có 3 bát hương (cần đảm bảo là số lẻ thì sẽ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, tức là sinh sôi nảy nở). Bát lớn nhất thờ thần linh (thổ công, ngũ phương, ngũ thổ,… Bát phải thờ gia tiên và bát trái thờ bà cô, huyền cô, ông mãnh,… 

Vị trí đặt bát hương bàn thờ cần phải chính xác tuyệt đối
Vị trí đặt bát hương bàn thờ cần phải chính xác tuyệt đối

 xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà nên ở đâu?

3 bát hương này cần được đặt ở ngay vị trí trung tâm của bàn thờ. Lưu ý là sắp xếp đĩa trái cây, lễ vật cúng bái ở phía trước vị trí của bát hương (đối với bàn thờ ở trong nhà ở). 

Vị trí của bát hương cần phải đảm bảo sự cố định, không nên xê dịch. Bởi vì điều này thực sự không tốt theo phong thuỷ. Nếu như phải chuyển vị trí một cách bất khả kháng thì nên có lễ cúng đàng hoàng. Lễ cúng cần cúng bánh trái, hoa tươi và có bài khấn cụ thể. Có như vậy mới đảm bảo không rước xui xẻo vào gia đình của bạn. 

Mua bát hương bàn thờ chất lượng giá tốt ở đâu?

Bát hương chất lượng, đẹp mắt sẽ có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài. Điều này thuận lợi và tránh động chạm đến người đã khuất. Vậy nơi nào bán bát hương bàn thờ cao cấp giá tốt? Đến ngay Đồ Gỗ Văn Ngưu – Đơn vị chuyên bán đồ thờ như bàn thờ, đĩa thờ, lọ hoa thờ,… Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, giá tốt và bảo hành lâu dài. Đảm bảo mang đến sản phẩm tối ưu nhất dành cho khách hàng. 

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi những thông tin về vị trí đặt bát hương trên bàn thờ mà chúng tôi nói đến ở trên.