Mua bàn thờ về nhà mới những điều cần lưu ý?

Một trong những vấn đề hết sức quan trọng khi chuyển vào nhà mới là chuẩn bị không gian và các vật dụng thờ cúng. Vậy nếu không chuyển bàn thờ cũ đi mà mua bàn thờ về nhà mới chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

mua bàn thờ về nhà mới

Mua bàn thờ về nhà mới cần làm gì?

Nếu chiếc bàn thờ cũ đã xuống cấp, hư hỏng, mối mọt thì khi chuyển về nhà mới chúng ta hoàn toàn có thể thay bàn thờ mới. Việc này sẽ giúp chốn thờ cúng trang trọng hơn, thể hiện tấm lòng thành kinh của con cháu với tổ tiên. Tuy nhiên, trước khi mua mới thì cũng ta phải làm lễ xin phép các cụ.

Sau khi đã xin phép thì chúng ta tìm mua bàn thờ mới. Bàn thờ hiện nay có rất nhiều loại với kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc phù hợp nhất với điều kiện và không gian nhà mới.

Cùng với bàn thờ mới bạn cần chuẩn bị đủ các đồ vật cần dùng trên bàn thờ như: bát hương, bình hoa, đĩa quả, bát đũa… Những vật dụng này cũng cần chuẩn bị đầy đủ, tươm tất.

Bàn thờ khác với những vật dụng mới, không phải mua xong là có thể mang ngay về nhà. Chúng ta cần cần trọng xem kỹ ngày giờ và thực hiện đầy đủ các thủ tục cúng đơm sau đây.

mua bàn thờ về nhà mới

Thủ tục thay bàn thờ mới

Mua bàn thờ về nhà mới, trước tiên gia chủ cần xem xét để lựa chọn ngày tốt lành để đặt bàn thờ. Nếu bạn không thể tự xem ngày có thể nhờ đến các thầy phong thủy. Thông thường ngày đặt bàn thờ phải hợp tuổi với gia chủ trong nhà.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ thắp hương. Tùy vào từng vùng miền khác nhau mà lễ cúng bàn thờ mới sẽ cần chuẩn bị khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo người cao tuổi hoặc hoặc cũng có thể hỏi các thầy phong thủy. Lễ cần chuẩn bị thật chu đáo, tươm tất thể hiện lòng thành có đầy đủ hoa quả, hương vàng và mâm lễ mặn.

Sau khi bày lễ xong gia chủ cần thắp hương và khấn thần linh tổ tiên cho phép việc đặt bàn thờ và xin được phù hộ.  Việc cúng khấn cần tiến hành thành tâm thể hiện sự tôn kính.

Mua bàn thờ về nhà mới thực ra thủ tục không quá rườm rà phức tạp, tuy nhiên bạn cần tiến hành một cách thận trọng, cẩn thận đúng các bước để có thể an tâm và được tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình sức khỏe, may mắn vạn sự hanh thông.

 

Bạn có nhu cầu mua đồ gỗ mới vui lòng liên hệ

Đồ gỗ Văn Ngưu

0984464027

Địa chỉ: Khu thị tứ, Quang Trung, Kiến Xương, Thái Bình

http://dogovannguu.com