Mách bạn kinh nghiệm mua bàn thờ chất lượng nhất  

Kinh nghiệm mua bàn thờ chắc hẳn là điều không ít người quan tâm khi tìm mua bàn thờ. Bởi vì bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình, thể hiện sự tôn kính, thành tâm đối với gia tiên, thần linh.

>>>Xem mẫu bàn thờ đẹp

Việc nắm rõ những lưu ý quan trọng khi mua bàn thờ sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro như: Bàn thờ kém chất lượng, không đúng phong thủy,… Vì thế, hãy cùng Đồ gỗ Văn Ngưu tìm hiểu cụ thể ở bài viết này nhé!

Đồ thờ gỗ tốt Văn Ngưu
Đồ thờ gỗ tốt Văn Ngưu

1. Chất lượng của bàn thờ

Bàn thờ mang một ý nghĩa cực kỳ linh thiêng trong văn hóa tâm linh Việt Nam, thể hiện sự thành kính, tưởng nhớ ông bà, cha mẹ, tổ tiên, các vị thần,…. Bất kỳ ai khi mua bàn thờ cũng đều muốn mua được bàn thờ chất lượng để đặt ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà của mình. Vậy kinh nghiệm mua bàn thờ về chất lượng ở đây cần đáp ứng những điều gì? 

  • Kiểu dáng: Có những loại bàn thờ như treo tường, bàn thờ hai tầng, bàn thờ để trên nền nhà,… phù hợp với những mục đích sử dụng trên. Đối với nhà diện tích nhỏ, người ta chủ yếu bàn thờ treo tường, hai tầng,.. Còn riêng bàn thờ trên nền nhà để thờ ông Địa. 
Bàn Thờ Gỗ Mít Giá Rẻ 1M55 BT09
Bàn Thờ Gỗ Mít Giá Rẻ 1M55 BT09

Bàn thờ truyệnsập thờ đục có kiểu dáng nghệ thuật, tinh xảo đến từng chi tiết với hoa văn sắc nét. Đặc biệt là khai thác những hình tượng đặc trưng của văn hóa Việt như bông sen, rồng phượng, chữ thập,… thường được ưa chuộng hơn cả. 

  • Màu sắc: Màu sắc trầm, tối và tự nhiên sẽ giúp bàn thờ nhìn trang trọng hơn. Ví dụ như nâu, cánh gián, nâu sáng,…
  • Chất liệu: Thường làm bằng gỗ. Nhất là gỗ hương, gỗ lim, gỗ gụ, gỗ xoan đào (Bởi vì những loại gỗ này cực kỳ bền đẹp theo thời gian).
  • Kích thước: Tùy thuộc vào truyền thống của mỗi gia đình và phân biệt giữa bàn thờ cúng gia tiên hay cúng ông địa, thần tài,… mà sẽ có kích thước khác nhau. Ví dụ như: 133x67x127, 127x67x127, 175x81x127, 153x69x127.

2. Giá thành

Giá thành cũng là một trong số những kinh nghiệm mua bàn thờ quan trọng bạn cần chú trọng. Hiện nay, có rất nhiều bàn thờ cung cấp với giá thành đa dạng từ thấp đến cao. 

Và tất nhiên, thường thì giá càng cao, bàn thờ càng chất lượng tốt. Bàn thờ là nội thất lâu dài, là bộ mặt của gia đình. Vì thế nên chọn bàn thờ càng chất lượng càng tốt, trong phạm vi cho phép về chi phí bạn có thể bỏ ra. 

đồ gỗ nội thất Văn Ngưu Thái Bình
Đồ gỗ nội thất Văn Ngưu Thái Bình

3. Phong thủy

 Ngoài ra, vấn đề phong thủy cũng cần được lưu ý. Có thể coi đây là một trong những kinh nghiệm mua bàn thờ quan trọng. Bao gồm như:

  • Không chọn bàn thờ làm từ gỗ tái chế (Ví dụ như gỗ đóng bàn ghế trước đó không dùng lại làm bàn thờ).
  • Thiết kế đủ để chứa đồ thờ quan trọng. 

Còn lại thì vấn đề phong thủy bàn thờ chủ yếu thuộc về cách bài trí, sắp xếp, hướng,… Bạn có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể hơn ở dogovannguu.vn nhé!

Như vậy, trên đây chính là một số kinh nghiệm mua bàn thờ cần lưu ý. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa bàn thờ tốt hơn. Và tại đồ gỗ Văn Ngưu, chúng tôi có cung cấp đa dạng bàn thờ chất lượng khác nhau với chi phí hợp lý. Bạn có tham khảo thêm tại:

Siêu Thị Đồ Gỗ Văn Ngưu

SĐT: 0984464027

Địa chỉ: Khu Thị Tứ Quang Trung – Kiến Xương – Thái Bình

Website : dogovannguu.com