Cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên phổ biến hiện nay

Việc bài trí bàn thờ phật và gia tiên đóng vai trò cực kỳ quan trọng hiện nay. Cần phải đảm bảo tính phong thuỷ tối ưu để mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Vậy cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên như thế nào là đúng? Cần phải lưu ý đến những yếu tố nào? Đây là những vấn đề nhiều người quan tâm thắc mắc nhằm có cách bài trí tốt nhất. 

cach bai tri ban tho phat va gia tien 1
Bàn thờ phật đẹp mắt là điểm nhấn trong không gian nhà ở của bạn

Tại sao cần phải chú trọng việc bài trí bàn thờ phật và gia tiên?

Trong không gian nhà ở thì khu vực thờ cúng có lẽ là nơi trang trọng và cần bày biện chỉn chu nhất. Bởi vì đây là nơi các vị thần linh, tổ tiên của gia chủ trú ngụ. Việc bài trí không tỉ mỉ, không đảm bảo tính phong thuỷ sẽ mang đến những điều xui xẻo. Không những tài lộc bị giảm sút, công danh sự nghiệp bị gián đoạn mà còn có thể gây nên bệnh tật, buồn phiền. 

Ngược lại, bàn thờ phật và gia tiên mà được bài trí đảm bảo phong thuỷ thì sẽ mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho tất cả thành viên trong gia đình. Chính vì thế nên việc bài trí bàn thờ phật và gia tiên luôn được đề cao hiện nay.  

cach bai tri ban tho phat va gia tien 2
Bài trí bàn thờ phật và gia tiên không chỉ cần đẹp mà còn cần hợp phong thuỷ

Xem thêm: Kích thước bàn thờ gia tiên hiện nay bạn đọc tham khảo

Cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên tiêu chuẩn 

Có thể thấy rằng bài trí chuẩn xác bàn thờ phật và gia tiên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, hãy chú ý vị trí và hướng của bàn thờ. Bởi vì các yếu tố này cần phải đảm bảo phong thuỷ và phù hợp với bản mệnh của gia chủ. 

Cụ thể, vị trí bàn thờ đặt ở nơi sạch sẽ, thông thoáng. Tránh vị trí giữa lối đi hay gần phòng vệ sinh. Còn hướng bàn thờ thì hãy dựa thêm vào bản mệnh của người chủ gia đình theo ngũ hành: Thuỷ, Mộc, Thổ, Hoả, Kim. Nên đặt bàn thờ ngay sát vào tường để tránh thu hút xui xẻo. 

Hãy đảm bảo rằng bàn thờ phật và gia tiên có kích thước hợp lý. Đồ vật sắp xếp trên bàn thờ vừa phải, sao cho không gian bàn thờ không quá chật chội. Đồ thờ cần sắp xếp đúng theo vị trí của chúng. 

Ví dụ như bình hoa thì để ở góc bàn thờ. Còn bát hương thì để ở trung tâm của bàn thờ, trước ảnh thờ. Riêng với đĩa trái cây thờ thì để ở bên cạnh bát hương. Ngoài ra, có khá nhiều đồ thờ khác bạn có thể sắp xếp thêm nếu có thể để giúp bàn thờ sang trọng, bề thế hơn. 

cach bai tri ban tho phat va gia tien 3
Bài trí bàn thờ phật và gia tiên cần đảm bảo tính phong thuỷ tối ưu

Mua bàn thờ chất lượng tại Đồ Gỗ Văn Ngưu 

Hiện tại, Đồ Gỗ Văn Ngưu cung cấp rất nhiều mẫu bàn thờ bằng gỗ khác nhau. Chúng đảm bảo làm từ những loại gỗ cao cấp, lâu bền. Kích thước, mẫu mã bàn thờ đa dạng, nhiều kiểu dáng sang trọng, tinh tế cho khách hàng lựa chọn. Trong khi đó chi phí lại khá rẻ. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tùy ý theo nhu cầu sử dụng của mình. Liên hệ ngay cho Đồ Gỗ Văn Ngưu khi có nhu cầu mua bàn thờ gỗ cao cấp! Cảm ơn bạn đọc theo dõi thông tin về cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên của chúng tôi cung cấp!