Cách đặt bàn thờ ông Địa vị trí phong thủy tốt dành cho bạn

Bàn thờ ông Địa là một vị trí thiêng liêng trong nhà, cần được bài trí bài bản theo phong thủy. Bởi vì đảm bảo được điều này sẽ giúp thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ. Vậy cách đặt bàn thờ ông Địa như thế nào là hợp phong thủy? Cần phải bài trí những món đồ thờ nào là đúng và đủ nhất? Đây là những thắc mắc nhiều người quan tâm hiện nay. Những giải đáp sau đây mà chúng tôi cung cấp hứa hẹn sẽ có ích cho bạn. 

Đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy được nhiều người quan tâm
Đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy được nhiều người quan tâm

Những đồ thờ cần thiết đối với bàn thờ ông Địa

Trên bàn thờ ông Địa cần phải được trang bị rất nhiều đồ thờ khác nhau. Việc sắm sửa và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo sẽ khiến cho bàn thờ ấm cúng, sung túc và có hậu hơn. Vậy những đồ thờ đó bao gồm những gì? Thiếu đi một vật nào đó có được hay không?

  • Tượng ông Địa và ông Thần Tài (chất liệu có thể bằng sứ hoặc gỗ,…). Đây là thứ bắt buộc phải có.
  • Hũ gạo (hoặc hũ muối hay hủ nước): Đây là những vật phẩm tượng trưng cho sự bình yên, đủ đầy. Lưu ý là chuẩn bị đầy hủ để mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. 
  • Bát nhang (bắt buộc).
  • Lọ hoa
  • Đĩa trái cây (ngũ quả là tốt nhất).
  • Khay xếp 5 chén nước (5 chén nước này dùng để tượng trưng cho ngũ hành là thủy, mộc, kim, hỏa, thổ).
  • Ông Cóc + Bát sứ có nước và cánh hoa.

Việc trang bị các đồ vật như tượng, bát nhang, lọ hoa, đĩa trái cây, khay xếp 5 chén nước là những thứ bắt buộc. Còn những đồ vật khác có thì tốt mà không có cũng không sao. 

Việc đặt bàn thờ ông Địa cần đảm bảo tính phong thủy tối ưu
Việc đặt bàn thờ ông Địa cần đảm bảo tính phong thủy tối ưu

Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp phong thủy bạn nên biết

Cách đặt bàn thờ ông Địa chuẩn xác, hợp phong thủy sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Vậy cụ thể cách đặt bàn thờ như thế nào?

Đầu tiên, hãy đặt vị trí bàn thờ ở tủ thờ ngay trên nền nhà, lưng sát vào tường nhà. Đặc biệt là phải đảm bảo vị trí thông thoáng, mát mẻ và ai cũng có thể quan sát thấy. Vị trí đặt Thần Tài và ông Địa cũng khá quan trọng. Trong khi ông Thần Tài bên trái thì ông Địa ở bên phải. Khi chọn hướng của bàn thờ thì cần đảm bảo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Ngoài ra, khi đặt vị trí của hũ gạo, muối và nước cần đặt ở giữa hai tượng thờ. Còn vị trí của bát nhang sẽ ở chính giữa tủ thờ, tránh việc bị xê dịch lung tung. Vì nếu bị xê dịch sẽ mang ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy. Còn hoa và đĩa trái cây sẽ được đặt ở lần lượt bên góc phải và bên góc trái. Ý nghĩa của nó là Đông Bình Tây Quả. Đối với tượng ông Cóc thì sáng nên xoay ra và tối nên xoay vào. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc vào nhà. 

Trên đây là cách đặt bàn thờ ông Địa bạn nên nắm rõ để đảm bảo tính phong thủy. Cảm ơn vì đã theo dõi những thông tin chúng tôi cung cấp trên và mong rằng chúng thực sự có ích cho bạn.

Xem thêm: Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp cho phòng thờ