Tất tần tật về cách đặt bàn thờ gia tiên

Khi làm bàn thờ gia tiên để thờ cúng trong nhà ở đòi hỏi bạn cần phải tuân theo một số tiêu chí nhất định. Những tiêu chí này đảm bảo mặt phong thủy tốt đẹp, thu hút tài lộc và vận khí cho gia chủ. Vậy cách đặt bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng hiện nay? Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Hãy tìm hiểu với Đồ Gỗ Văn Ngưu nhé!

Cách đặt bàn thờ gia tiên
Cách đặt bàn gia tiên đúng phong thuỷ

Tại sao cần phải lưu ý nhiều vấn đề khi đặt bàn thờ gia tiên?

Bàn thờ gia tiên vốn dĩ là nơi linh thiêng nhất đối với mỗi gia đình vì là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên. Vị trí của bàn thờ này cần được đặt ở chỗ trang trọng và thông thoáng nhất trong nhà ở. 

Thêm vào đó, hướng bàn thờ hay cách bài trí, bố cục chung,… cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Bởi vì đây là nơi hội tụ linh khí, cần phải đảm bảo đúng phong thủy. Nếu như bài trí tinh tế, sang trọng và hợp phong thủy thì còn có thể thu hút tài lộc cho gia chủ. Mang đến những điều may mắn và tốt lành. Vậy cách bài trí bàn thờ gia tiên cụ thể ra sao? Theo dõi tiếp phần sau để có câu trả lời nhé!

Cách đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy 

Những tiêu chí về: Vị trí, hướng, cách bài trí đồ thờ đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi bài trí bàn thờ gia tiên. Cụ thể cách đặt bàn thờ gia tiên như sau bạn đọc có thể tham khảo để thực hiện chính xác:

  • Vị trí: Đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí trang trọng nhất trong nhà ở, tốt nhất là có phòng thờ riêng ở trên tầng lầu hoặc ở ngay cạnh phòng khách. Còn nếu không có thể để ở ngay trong phòng khách. Tránh để ở trong phòng bếp, phòng ngủ, lối đi lại, gần nhà vệ sinh,… Đồng thời cũng không nên để bàn thờ trực diện ngay lối ra vào. Vì như vậy không có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. 
iLw5JT03ax5FtIsbZh135ZPZ1rgpp2GvUfQXmtQygcTUbwWHdi0fmJ2Nez8SemzK9LfNcgPEZL8RKgHM4hulPLm3Kydw qmF3GkzS6US N569cX4TCkEoTFUJPUO7c9jPykQJ 6E2XJ6WMYd9Q
Cần phải đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí trang trọng nhất trong nhà ở 
  • Hướng: Khi xác định hướng cho bàn thờ gia tiên, bạn cần suy xét dựa trên hướng hạp mệnh của gia chủ. Ví dụ như người mệnh Đông nên chọn các hướng Bắc, Đông Nam. Người mệnh Tây nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Hướng đóng vai trò quan trọng vì nó có thể thu hút những điều may mắn, tích cực. Hay ngược lại, nó có thể là điều muộn phiền, xui xẻo nếu không đúng hướng. 
  • Cách bài trí đồ thờ: Đồ thờ cần chuẩn bị 1 hoặc 3 bát hương. Hai góc hai bên đặt bình hoa. Đĩa trái cây thờ thì đặt ở ngay cạnh bát hương. Bàn thờ cần đảm bảo luôn được lau chùi, vệ sinh thường xuyên. Không để các vật không liên quan ở trên bàn thờ. 

Xem thêm: Những Mẫu Bàn Thờ Truyện Gỗ Mít Đẹp Nhất

Mua nội thất đồ thờ uy tín tại Đồ Gỗ Văn Ngưu

Đồ Gỗ Văn Ngưu cung cấp đa dạng mẫu đồ thờ khác nhau, bao gồm: Bàn thờ, Sập thờ, đế bát, cây đèn thờ, đũa thờ, mâm bồng, bức hoàng phi, ống hương,… Cam kết tính thẩm mỹ cao, chất lượng bền bỉ cao cấp. Đi kèm là giá cả vô cùng phải chăng, hợp với chất lượng mang lại.

Liên hệ ngay với Đồ Gỗ Văn Ngưu để được tư vấn thêm chi tiết nhé! Cảm ơn bạn đọc theo dõi thông tin về cách đặt bàn thờ gia tiên chúng tôi cung cấp ở trên. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn đặt bàn thờ hợp phong thủy hơn.