Hoành Phi Câu Đối Cho Con Thứ Có Cần Khác Con Trưởng

hoành phi câu đối cho con thứ liệu có cần khác biệt với con trường?  Từ xa xưa, con trai trưởng trong gia đình thường được giao trọng trách kế tục, bảo tồn và bảo vệ gia nghiệp, gia phong cho dòng họ. Do đó, câu hỏi về việc treo cuốn thư, hoành phi câu đối cho con thứ có sự khác biệt so với con trưởng hay không đang là một vấn đề đầy băn khoăn đối với nhiều gia chủ. Hãy cùng khám phá vấn đề này cùng đồ gỗ văn ngưu qua bài viết sau.

Hoành Phi Câu Đối Cho Con Thứ Có Cần Khác Con Trưởng
Hoành Phi Câu Đối Cho Con Thứ Có Cần Khác Con Trưởng

Bàn Thờ Con Thứ Có Được Treo Hoành Phi Câu Đối Không?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa của từng loại đồ thờ và cách chúng được sử dụng. Các vật phẩm như Ngai Thờ, Bài Vị, Khám Thờ, Ỷ Thờ, Giá Gương thường được coi là biểu tượng của sự kính trọng đối với người đã khuất và cần phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có những loại đồ thờ mang ý nghĩa trang trí như Cửa Võng và Hoành Phi Câu Đối không phân biệt con trưởng và con thứ.

Hoành Phi Câu Đối Cho Con Thứ: Có Khác Biệt So Với Con Trưởng?

Thông qua quan điểm hiện đại, chúng ta đã thấy rằng Treo hoành phi câu đối cho con thứ có cần phải khác biệt so với việc treo cho con trưởng. Việc treo hoành phi câu đối cho con thứ trong không gian thờ cúng không chỉ là một hành động ý nghĩa mà còn là biểu hiện sâu sắc của lòng thành và biết ơn của con cháu dành cho gia tiên. Tuy nhiên, để tránh mọi xung đột và duy trì sự hòa hợp trong gia đình, con thứ cũng nên thảo luận và lắng nghe ý kiến của các bậc tiền bối trong gia đình.

Hoành Phi Câu Đối Cho Con Thứ Có Cần Khác Con Trưởng
Hoành Phi Câu Đối Cho Con Thứ Có Cần Khác Con Trưởng

Cách lựa chọn bộ hoành phi câu đối Cho Con Thứ đẹp

Vì bức hoành phi câu đối là vật vô cùng linh thiêng tại phòng thờ. Do đó việc chọn lựa một mẫu hoành phi câu đối vừa đẹp, vừa chuẩn phong thuỷ là vô cùng cần thiết. Sâu đây là một số lưu ý khi chọn hoành phi câu đối phong thủy

Lựa chọn kiểu chữ và mẫu hoành phi câu

Mỗi chữ nghĩa trên hoành phi câu đối đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Kiểu dáng lại phù hợp từng không gian thờ riêng. Do đó trước khi mua, quý khách hàng nên xác định nơi mình cần treo hoành phi câu đối. Từ đó xác định được kiểu hán việt phù hợp. Đồng thờ lựa chọn mẫu hoành phi sơn son thếp vàng hay chỉ sơn pu. Chọn lựa hình thức bức đại tự hay cuốn thư câu đối.

Chất liệu làm bộ hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối bằng đồng và gỗ là hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các mẫu hoành phi câu đối gỗ sẽ được dùng nhiều ở bàn thờ gia tiên. Quý khách hàng nên lựa chọn các loại chất gỗ mít, hương, dổi hoặc gụ. Để đảm bảo độ bền của sản phẩm. Tránh bị mối mọt, cong vênh.

Đối với hoành phi câu đối bằng đồng. Gia chủ nên lựa chọn đồng vàng và đồng đỏ. Những mẫu hoành phi câu đối này có màu tương đồng. Phù hợp với nhiều không gian thờ cúng. Hoành phi câu đối đồng được dùng nhiều ở nhà thờ họ, từ đường

Kích thước bộ hoành phi câu đối

Do không gian của mỗi nhà là khác nhau. Do đó kích thước hoành phi câu đối cũng là một điều mà gia chủ cần lưu ý. Quý khách hàng phải lựa chọn kích thước phù hợp và cân đối với bàn thờ, cũng như không gian thờ.

Hiện tại có các kích thước phong thuỷ phổ biến là kích thước 1m35, 1m55, 1m76, 1m97,

  • Đối với bàn thờ dài 1m27 thì nên lựa chọn loại dài 1m35.
  • Kích thước Bàn thờ dài 1m55 thì treo 1m35 hoặc 1m55
  • Kích thước bàn thờ 1m76 thì có thể lựa chọn bộ hoành phi dài 1m55 hoặc 1m75
  • Kích thước bàn thờ 1m97 treo kích thước 1m75 hoặc 1m97
  • Đối với các kích thước bàn thờ lớn hơn 1m97. Quý khách hàng có thể lựa chọn loại kích thước 1m97 hoặc thiết kế theo theo lỗ ban phong thuỷ.

Địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng

Để có thể mua hoành phi câu đẹp chuẩn thì nơi mua hoành phi câu cũng là yếu tố quan trọng. Việc mua ở các cơ sở sản xuất tốt, sẽ đảm bảo chất lượng của cuốn thư câu đối chuẩn nhất. Đảm bảo hoạ tiết sắc nét. Kèm theo là các dịch vụ hậu mãi sau mua. Như bảo hành sửa chữa khi vấn đề phát sinh. Vì thế hãy lựa chọn cơ sở có uy tín và lâu năm.