Tham khảo văn khấn chuyển bàn thờ đúng chuẩn

Khi chuyển bàn thờ, thủ tục thực hiện rất quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ đầy đủ, tỉ mỉ và chính xác, có như vậy mới tránh gặp phải vận xui cho gia đình. Trong đó, việc chuẩn bị văn khấn chuyển bàn thờ là thiết yếu để thể hiện sự kính trọng với gia tiên và các vị thần linh. Vậy nội dung của văn khấn này bao gồm những gì? Tham khảo thêm cùng Đồ Gỗ Văn Ngưu để biết thêm chi tiết!

Văn khấn chuyển bàn thờ
Văn khấn cúng chuyển bàn thờ đóng vai trò quan trọng hiện nay 

Tại sao cần chuẩn bị văn khấn chuyển bàn thờ?

Khi cúng bái bàn thờ thần linh, gia tiên trong nhà thì luôn luôn cần phải có văn khấn. Không chỉ cúng rằm, cúng giỗ, cúng ngày tết,… mà những việc như chuyển bàn thờ cũng cần phải có bài văn khấn đầy đủ. Bởi vì nếu có bài văn khấn đàng hoàng khi cúng thì sẽ thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên, ông bà. 

Và phải đầy đủ thủ tục như thế thì tổ tiên, ông bà mới hiển linh về để vui vầy và phù hộ cho con cháu. Giống như việc bạn đi mời cưới hay thông báo việc quan trọng gì đó thì cũng cần có sự bài bản, chỉn chu, có đầu có cuối. Điều này thể hiện sự tôn trọng nhất định với người nhận thông tin. Việc cúng chuyển bàn thờ cũng vậy. 

Bàn thờ gỗ cũng coi như là nơi trú ngụ của tổ tiên, thần linh trong nhà. Khi bạn chuyển “nhà” sang một vị trí khác thì cần xin phép đàng hoàng. Có như vậy thì tổ tiên, thần linh mới chứng cho. Còn nếu không xin phép đàng hoàng thì đó là sự mạo phạm đến người bề trên. Lúc này, những vận xui sẽ ập đến và đời sống tinh thần bất ổn. 

Bạn cũng yên tâm là hiện nay việc chuẩn bị văn khấn cúng chuyển bàn thờ không hề khó. Bởi vì bạn có thể tham khảo những mẫu văn khấn trên internet. Song cũng hãy chọn lọc cẩn thận để đảm bảo văn khấn đạt chuẩn. 

Văn khấn chuyển bàn thờ
Văn khấn thể hiện sự tôn kính của gia chủ với tổ tiên

Nội dung văn khấn chuyển bàn thờ bao gồm những gì?

Nội dung của một bài văn khấn chuyển bàn thờ đạt chuẩn cần phải đầy đủ các phần cần thiết. Văn khấn càng chỉn chu, đầy đủ thì sẽ càng mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Vậy nội dung của văn khấn này bao gồm những gì?

  1. Đọc 3 lần “Nam mô a di đà phật”. Sau đó đọc “Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật”.
  2. Đọc thông tin ngày tháng ngày làm lễ cúng chuyển bàn thờ. Tên gia chủ, tuổi tác, địa chỉ trú tại đâu?
  3. Đọc đoạn văn “Kính cáo chư vị Tôn thần, chúng con xin thành tâm tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho chúng con. 

Nay gia đình con chuyển đổi nơi ở, chúng con xin phép các vị Tôn thần cho chúng con di chuyển bàn thờ đến địa chỉ nhà ở…………………..Sau này, việc cúng kiếng lễ vật đều ở nơi này”. 

  1. Đọc tiếp “Kính xin chư vị Tôn thần phù hộ độ trì cho gia đình chúng con an khang thịnh vượng, khỏe mạnh, mọi sự hanh thông và được hưởng vinh hoa phú quý”. 
  2. Kết: “Con xin dập đầu kính bái.”

Trên đây là nội dung văn khấn chuyển bàn thờ đúng chuẩn hiện nay mà không phải ai cũng biết đến. Mong rằng thông tin Đồ Gỗ Văn Ngưu cung cấp thiết thực đối với bạn đọc.

Xem thêm: Thay bàn thờ mới cần lưu ý những gì?