Tham khảo nhanh cách cắm hoa bàn thờ đơn giản dành cho bạn

Một bình hoa thờ đẹp mắt sẽ giúp cho bàn thờ nhà bạn khang trang và tinh tế hơn. Song để có thể cắm hoa bàn thờ đẹp là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo tay và tỉ mỉ trong từng bước. Vậy cách cắm hoa bàn thờ đơn giản và chính xác bao gồm những bước nào? Cần lưu ý những tiêu chí gì để có bình hoa bàn thờ đẹp? Tham khảo thêm chi tiết với Đồ Gỗ Văn Ngưu!

cách cắm hoa bàn thờ đơn giản
Cắm hoa bàn thờ được chú trọng từ trước đến nay 

Tiêu chí quan trọng khi cắm hoa bàn thờ 

Cắm hoa bàn thờ đẹp là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc trang trí bàn thờ. Nhất là trong các ngày lễ tết thì việc trang trí một bình hoa bàn thờ đẹp càng quan trọng hơn. Vì không những nó thể hiện sự tôn kính đến tổ tiên, ông bà. Mà còn thể hiện bộ mặt của gia đình, góp phần đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian nội thất nhà ở. Vậy tiêu chí quan trọng nào bạn cần tuân theo khi cắm hoa bàn thờ?

  • Không quá rườm rà nhiều chi tiết

Một bình hoa không phải cứ càng hoành tráng là càng đẹp. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng một số loại hoa nhất định và kết hợp chúng một cách thông minh. 

Ví dụ như thay vì sử dụng quá nhiều loại hoa trong cùng một bình hoa thì bạn chỉ nên sử dụng từ 3 – 4 loại. Ngoài ra nên có loại bông to và loại bông nhỏ. Ví dụ như kết hợp hoa hồng và hoa cẩm chướng.

  • Cấm kỵ một số loại hoa không nên trang trí

Bạn không nên sử dụng một số loại hoa cấm kỵ như hoa ly (gia đình ly tán), hoa sứ (nơi hồn ma trú ngụ). Hay hoa nhài (không thanh khiết, sạch sẽ), hoa phù dung (sớm nở tối tàn), hoa dâm bụt (tên không đẹp),…  

  • Vị trí bình hoa

Vị trí bình hoa nên được đặt ở hai góc hai bên của bàn thờ. Tránh để chính giữa vì nó sẽ làm lệch kết cấu tổng thể, khiến mọi thứ không được hài hòa, đẹp mắt. 

  • Chọn hoa tươi trang trí 

Tránh sử dụng hoa giả để cắm hoa bàn thờ vì dân gian quan niệm như thế không đủ lòng thành. Hoa tươi sẽ đẹp hơn và ý nghĩa hơn. 

cách cắm hoa đơn giản
Cần phải lưu ý nhiều vấn đề khi cắm hoa bàn thờ hiện nay 

xem thêm: Cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên đúng phong thủy

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản bạn đọc tham khảo

Cách cắm hoa bàn thờ dễ và đẹp không phải là điều dễ dàng, bạn cần tuân thủ theo quy trình đầy đủ các bước. Đầu tiên là chuẩn bị hoa tươi, không bị dập nát hoa hay lá. Bình cắm hoa cũng cần đẹp mắt, thường là dạng cổ cao. 

Cho nước vào khoảng ⅓ bình hoa để giữ cho hoa tươi lâu nhưng ở mức vừa phải, tránh gây úng. Cắt các cành hoa với chiều dài hợp lý với thân bình, ở cuối cành nên cắt vát 45 độ để hấp thụ nước tốt hơn. Trước khi cắm hoa thì bạn có thể cắm các cành lá như dương xỉ để làm nền. 

Sau đó cắm hoa chính như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa lay ơn,… Cuối cùng là xen kẽ trang trí bằng cách loại hoa nhỏ như hoa cẩm chướng, hoa cúc họa mi,… Nên nhớ là chọn hoa, lá,… sao cho có từ 3 – 4 màu sắc xen kẽ để tránh gây nhàm chán. Ví dụ như xanh lá, đỏ, hồng và trắng. Trên đây là cách cắm hoa bàn thờ đơn giản. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn để cắm những bình hoa đẹp mắt hơn cho bàn thờ nhà mình. Nếu muốn mua một chiếc bình hoa mới sang trọng để cắm hoa đẹp mắt hơn thì liên hệ ngay cho Đồ Gỗ Văn Ngưu nhé!