Cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên đúng phong thủy

Bàn thờ thần linh và gia tiên từ trước đến nay vẫn luôn là nơi trang trọng nhất trong nhà ở. Đây là nơi trú ngụ của các vị thần cũng như là ông bà tổ tiên. Chính vì thế nên việc bài trí cực kỳ quan trọng, cần phải đảm bảo tính phong thủy tối ưu. Vậy cụ thể cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên như thế nào là chính xác? Vấn đề này sẽ được làm rõ với Đồ Gỗ Văn Ngưu ngay sau đây!

Bàn thờ thần linh và gia tiên là nơi trang trọng
Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng, thiêng liêng

Những món đồ thờ nên có trên bàn thờ thần linh và gia tiên 

Bàn thờ thần linh, hoặc gia tiên luôn được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà (hoặc ở phòng thờ riêng). Bàn thờ càng nhiều đồ thờ thì sẽ càng sung túc, đầy đủ. Song những món đồ thờ này cần phải đảm bảo đủ món, đủ số lượng và được đặt ở vị trí quy định. Có như vậy mới mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, thu hút năng lượng tích cực và may mắn cho gia chủ. Vậy những món đồ thờ đó bao gồm những gì?

  • Bát hương (đồ thờ không thể thiếu, thường được làm bằng đồng để thắp hương cúng bái. Người ta đặt bát hương ở vị trí trung tâm, ngay trước ảnh hay bài vị của tổ tiên, thần linh).
  • Chóe thờ (đồ đựng gạo, muối,…trong cúng bái).
  • Đĩa hoa quả (hay còn gọi là mâm bồng, vị trí ngay cạnh bát hương).
  • Nậm rượu (đựng rượu thờ cúng).
  • Kỷ chén thờ (bao gồm 3 – 5 chén để cúng rượu, nước hay trà).
  • Lọ hoa 
  • Ống cắm hương 
  • Chân nến (hay đèn)

Ngoài ra còn có thể trang bị thêm bộ đỉnh hạc, đĩa cau trầu, ấm chén, bát đũa, phật thủ,… để giúp cho bàn thờ thêm bề thế, tôn nghiêm và đẹp mắt. Hoặc không thì bạn có thể tối giản bớt. Nhưng riêng bát hương, đĩa hoa quả, lọ hoa là không thể thiếu. 

bố trí bàn thờ gia tiên sung túc
Cách bố trí bàn thờ càng sung túc, đầy đủ thì càng mang lại nhiều vận may 

xem thêm: Bàn thờ ông bà tổ tiên cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên hợp phong thủy

Có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm về cách bố trí đối với bàn thờ gia tiên. Đầu tiên, vị trí của bàn thờ cần được đặt ở vị trí sạch sẽ, tôn nghiêm và trang trọng nhất trong nhà. Thường thì người ta sẽ để bàn thờ ngay trong phòng khách. Một số nhà thì xây phòng thờ riêng. Đặc biệt, vị trí đặt bàn thờ đại kỵ là ở giữa lối đi, ở sát nhà vệ sinh vì nó sẽ gây ô uế, mạo phạm đến các vị thần linh. 

Riêng đối với hướng bàn thờ thì cần bố trí sao cho hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Điều này sẽ thu hút những điều may mắn và tránh những điều xui xẻo. Ngoài ra, như đã nói đến ở trên thì vị trí của các đồ thờ đóng vai trò quan trọng. Hãy đặt chúng cố định và hạn chế sự xê dịch, thay thế. Bởi vì điều này thực sự không mang ý nghĩa tốt đẹp. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên. Mong rằng những kiến thức trên giúp bạn bố trí bàn thờ hợp phong thủy hơn. Bạn đọc có nhu cầu mua đồ thờ như bát nhang, đĩa hoa quả, lọ hoa,… có thể liên hệ với Đồ Gỗ Văn Ngưu. Chúng tôi cung cấp hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng 100%, đa dạng mẫu mã, giá thành tốt!